Cây Bưởi Biếu Tết – Món Quà Ý Nghĩa Được Điều Người Chọn Lựa

Cây bưởi biếu Tết

Nhiều chủ vườn cho hay, không ít người tìm đến đây với mong muốn mua cây bưởi biếu Tết. Họ cho rằng đây là một món quà ý nghĩa, sang trọng và rất phù hợp với xu hướng hiện đại. Có thể nói, xu hướng này đang dần nhân rộng ra nhiều khu vực khác nhau, nhiều tầng lớp nhau và được đón nhận rất nhiệt tình.

Tặng cây bưởi ngày Tết có ý nghĩa gì?

Việc trao gửi những món quà tặng vào dịp Tết đến, xuân về dường như là nếp sống quý báu được người Việt hết sức chú trọng. Đây là thời điểm mà họ có thể bày tỏ lòng biết ơn, sự hiếu kính cũng như tình cảm thân thiết tới người thân, cấp trên và bạn bè.

Bên cạnh những món quà tặng phổ biến như rượu, mứt, thực phẩm… nhiều người đã biết chọn lựa món quà mang ý nghĩa lớn về tinh thần. Và cây bưởi biếu Tết chính là một ví dụ điển hình trong số đó.

Cây bưởi biếu Tết
Tặng cây bưởi ngày Tết mang đến nhiều ý nghĩa thiết thực

Khi chọn quà tặng trên, người tặng có thể bày tỏ tấm lòng của mình còn người nhận sẽ dễ dàng cảm nhận nhiều ý nghĩa thiết thực. Cụ thể như sau:

  • Ý nghĩa trong việc trang trí nhà cửa

Bưởi cảnh thường được dùng để chưng Tết. Nó giống như một vật trang trí nhà cửa không thể thiếu khi xuân về. Chưng một cây bưởi cảnh trong nhà cũng là một lời chào mừng ấm áp nhất dành cho vị khách ghé thăm dịp đầu xuân. Bởi vậy, người được tặng cây bưởi ngày Tết sẽ vô cùng hãnh diện nếu nhận được một cây bưởi đẹp mắt.

  • Ý nghĩa trong việc cầu chúc điều tốt lành

Theo phong thủy, cây bưởi cảnh Tết đẹp, quả to, vàng, càng lá xanh tươi đâm chồi nảy lộc chính là báo hiệu của những điều tốt lành. Với những gia đình chưng Tết bằng loại cây cảnh này có thể đón nhận nhiều điều tốt lành trong năm mới sắp tới.

Các loại bưởi cảnh để biếu tặng

Tại các vùng đất trồng cây cảnh, có rất nhiều cây bưởi biếu Tết với hình dáng khác nhau được bày bán. Người mua cây có thể chọn lựa một trong số các loại sau để dành tặng cho bạn bè, người thân và cấp trên của mình:

  • Bưởi cảnh bonsai
  • Bưởi cảnh cổ thụ
  • Bưởi cảnh thân to

Trước khi chọn lựa, người mua cần nắm được một số đặc điểm về không gian nhà ở của người được biếu tặng. Bởi lẽ, mỗi một không gian khác nhau sẽ phù hợp với một loại cây bưởi khác nhau. Bên cạnh đó, sở thích của họ cũng tác động tới loại bưởi cảnh được chọn. Bạn nên chọn loại bưởi có dáng mà họ yêu thích để giúp tăng thêm phần ý nghĩa của món quà.

Giá cây bưởi Tết dùng để biếu tặng

Nếu như với người mua, họ thường quan tâm tới giá trị quà tặng để cân đối tài chính thì với người bán, bất kể bạn mua bưởi với mục đích chơi Tết hay làm quà tặng, giá thành của chúng cũng không đổi.

Loại bưởi cảnh để biếu tặng
Giá cây bưởi Tết dùng để biếu tặng vô cùng đa dạng, phù hợp với lựa chọn của nhiều người

Theo đó, giá bưởi cảnh biếu Tết sẽ không có sự khác biệt so với bưởi cảnh chưng Tết. Điều đó đồng nghĩa với việc, lý do của bạn không hề tác động tới giá chủ vườn đưa ra.

Bạn có thể dựa vào kinh tế của mình, mức độ quan trọng của món quà, đối tượng nhận quà… để chọn lựa cây cảnh phù hợp nhất. Giá cây bưởi Tết hết sức đa dạng, có những cây trị giá vài trăm nghìn nhưng cũng có những chậu cảnh được bán cả trăm triệu đồng.

Mua cây bưởi để biếu tặng ở đâu?

Khi có nhu cầu mua bưởi để biếu tặng, bạn nên tìm tới những nơi có nhiều cây bưởi với các hình dáng, giá thành khác nhau. Điều đó sẽ giúp bạn đa dạng hơn khi lựa chọn.

Đa phần những người có kinh nghiệm mua cây cảnh đều chọn cách thức gặp trực tiếp chủ vườn để nghe tư vấn và thương lượng giá cả. Nếu bạn chọn được chủ vườn uy tín thì cũng có thể áp dụng cách thức đem đến nhiều lợi ích trên.

Trong trường hợp đang phân vân không biết chọn địa chỉ nào để mua cây bưởi biếu Tết, bạn có thể ghé thăm Nhà vườn Thiên Minh Sơn chuyên bán và cho thuê các loại bưởi cảnh từ Văn Giang tại: buoicanhvangiang.com.

Chủ vườn tại đây cung cấp rất nhiều cây bưởi cảnh phục vụ mục đích biếu tặng nói riêng, chưng Tết trong nhiều không gian khác nhau nói chung. Bạn có thể tới đây để được tư vấn chọn lựa, hưởng giá cả ưu đãi và nghe hướng dẫn về cách chăm sóc cây đơn giản nhất.

Linh Linh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *