Nên Đi Khám Sức Khỏe Xin Việc Ở Đâu Nhanh Chóng Và Đảm Bảo

Khám sức khỏe xin việc

Khám sức khỏe là việc làm cần thiết và không thể thiếu khi bạn có ý định xin làm việc tại một công ty, doanh nghiệp hay tổ chức, cơ quan nhà nước. Bởi vì, nó sẽ phản ánh rõ về tình trạng sức khỏe cá nhân của bạn, đồng thời giúp người sử dụng lao động quyết định xem bạn có phù hợp đảm nhiệm vị trí đang tuyển dụng hay không?

Vậy nên đi khám sức khỏe xin việc ở đâu để được kết quả đầy đủ và nhanh chóng, cùng đi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

1. Khám sức khỏe xin việc là gì?

Đầu tiên chúng ta cần đi làm rõ về khái niệm khám sức khỏe xin việc là gì để có cái nhìn tổng quan hơn về thủ tục này và có thái độ nghiêm túc, chủ động trong việc khám sức khỏe cá nhân khi muốn xin việc làm tại các công ty hiện nay.

Về cơ bản, có thể hiểu khám sức khỏe xin việc là một hình thức kiểm tra sức khỏe tổng quát nhất, đảm bảo một cơ thể khỏe mạnh, không bị mắc những bệnh truyền nhiễm nguy hiểm, và đủ để đáp ứng được nhu cầu công việc đã đặt ra, của nhà tuyển dụng theo thông tư 14/2013/TT-BYT của Bộ Y tế quy định.

Xem thêm: Cây Bưởi Biếu Tết – Món Quà Ý Nghĩa Được Điều Người Chọn Lựa

Hiện nay, đa số các cơ quan, doanh nghiệp đều yêu cầu các ứng viên tham gia phỏng vấn, luôn phải chuẩn bị sẵn giấy khám sức khỏe trong bộ hồ sơ xin việc, để người tuyển dụng có thể hiểu biết sơ bộ về năng lực lao động, sức khỏe cần có phù hợp với vị trí ứng tuyển. Bên cạnh đó, cũng có một số tập đoàn, doanh nghiệp lớn tiến hành khám sức khỏe trước khi nhận nhân viên vào làm việc.

Khám sức khỏe xin việc
Khám sức khỏe xin việc giúp kiểm tra sức khỏe tổng quát, đảm bảo cơ thể khỏe mạnh và đáp ứng được nhu cầu công việc của nhà tuyển dụng


2. Xin giấy khám sức khỏe ở đâu

Rất nhiều người thắc mắc nên xin giấy khám sức khỏe ở đâu đảm bảo và đầy đủ nhất, đặc biệt là những bạn sinh viên mới ra trường vẫn còn bỡ ngỡ khi đi xin việc làm lần đầu tiên thì lại càng lo lắng hơn.

Thực tế, thủ tục khám sức khỏe rất đơn giản, bạn có thể khám ngay tại bất kỳ bệnh viện đa khoa hay trung tâm y tế dự phòng cấp Quận, Huyện trở lên tại nơi bạn sinh sống. Tuy nhiên, bạn lưu ý đối với cấp xã, phường quy trình khám không đủ để kết luận về tình trạng sức khỏe của bạn, cho nên kết quả sẽ không được công nhận.

Khi đi khám sức khỏe bạn nên chọn những ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6, vì ngày cuối tuần thường quá tải do nhu cầu quá cao, đặc biệt là ở những bệnh viện lớn như Hà Nội và Thành phố HCM. Bên cạnh đó, nên chọn thời gian đầu giờ chiều lúc thưa người sẽ nhanh chóng hơn so với đợi cả buổi sáng đấy.

Xem thêm: Chi Tiết Về Dịch Vụ Cho Thuê Cây Cảnh Chơi Tết

3. Khám sức khỏe xin việc như thế nào

Xét về mặt hình thức giấy khám sức khỏe sẽ có kèm ảnh chân dung 4×6 chụp nền trắng do bệnh viện cung cấp, với thời hạn ảnh không quá 06 tháng là hợp lệ. Giấy khám chỉ được cấp 01 bản cho 01 người khám và có giá trị trong 12 tháng kể từ ngày ký kết luận trên giấy.

Còn về nội dung sẽ được chia cụ thể như sau: Đối tượng từ 18 tuổi trở lên sẽ trải qua quy trình khám gồm:

  • Khám nội khoa
  • Khám ngoại khoa
  • Phụ khoa (Riêng với nữ)
  • Xét nghiệm máu
  • Xét nghiệm nước tiểu
  • Răng hàm mặt
  • Khám Tai, Mũi, Họng
  • Khám da liễu

Với đối tượng dưới 18 tuổi thì bạn chỉ cần thực hiện quy trình khám mắt, về tai – mũi – họng và khám thêm răng hàm mặt là đủ điều kiện.

Khi làm xong các xét nghiệm và khám tổng quát, bạn sẽ nhận được mẫu đơn chung của bệnh viện, chứng nhận về tình trạng sức khỏe của bản thân. Nếu muốn theo mẫu riêng của công ty, bạn cần cung cấp cho bác sĩ trước khi khám để bác sĩ điền những kết quả vào đơn.

Xin giấy khám sức khỏe
Đối tượng dưới 18 tuổi chỉ cần tiến hành khám răng hàm mặt, mắt và tai mũi họng là đủ điều kiện nhận giấy khám sức khỏe của bệnh viện

4. Số tiền khám sức khỏe

Tại những bệnh viện, chi phí khám sức khỏe xin việc sẽ dao động từ 1 triệu đến 1,5 triệu đồng. Trong trường hợp bạn có bảo hiểm sẽ được miễn giảm chỉ còn 85.000 đồng đến 90.000 đồng, tuy nhiên bạn sẽ phải chờ đợi rất lâu, thậm chí là cả ngày hoặc đến tận sáng hôm sau.

Trên đây là những thông tin cần biết về giấy khám sức khỏe và khám sức khỏe xin việc ở đâu, bạn cần tham khảo ngay để không bị bỡ ngỡ khi đi xin việc làm tại các công ty, doanh nghiệp. Bên cạnh đó, cũng giúp bạn có thêm kiến thức để hoàn thiện bộ hồ sơ xin việc một cách nhanh chóng, tiết kiệm thời gian nhất.

Linh Linh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *